Phim cưới phóng sự chắt chiu từng khoảnh khắc ngày cưới

Hình ảnh là chất xúc tác hiệu nghiệm nhất của ký ức

Bên cạnh việc chọn chụp ảnh cưới như một xu hướng, hay chụp cho có cái gọi là album cưới giống như người ta, thì ắt hẳn cũng có nhiều bạn suy nghĩ về việc lưu giữ kỷ niệm cho mai sau, để con cháu có cái mà xem. Thử tưởng tượng vài năm sau, bạn nằm ôm con trên ghế sofa trong nhà lật tay chỉ vào những bức hình hay đoạn phim mà nói rằng “Con xem hôm đấy mẹ đã là cô dâu xinh đẹp như nào này”, “Bố đã cười tít mắt như vầy khi lấy được vợ nè!” “Đây là ông bà của con, đây là cô Nga, bác Tuấn”. Cách thức mọi người đã chia sẻ hạnh phúc với vợ chồng bạn trong ngày cưới như thế nào, những ý tưởng trang trí tiệc cưới mà bạn đã đặt tâm trí của mình vào đó, hình ảnh ông xã tất bật cùng bạn chuẩn bị cho buổi lễ… vân vân những câu chuyện nho nhỏ dễ thương trong ký ức sẽ lại tràn về.

Thế nên, ngày càng nhiều cặp đôi lựa chọn cho mình phương pháp chụp ảnh cưới phóng sự. Đâu cần phải có bộ ảnh do stylist hướng dẫn tạo dáng mình mới có được bức hình tuyệt vời để làm kỉ niệm sau này cho con cháu đâu nhỉ.

Phim cưới phóng sự chắt chiu từng khoảnh khắc ngày cưới

Tuy nhiên, có một điều mình thấy là, dường như mọi người vẫn ưa chuộng chụp ảnh cưới mà bỏ quên một mảng khác cũng thú vị không kém, đó là quay Phim Cưới Phóng Sự, mình không nói đến những thước phim dài hàng tiếng đồng hồ, ghi hình tất tần tật mọi hoạt động và nghi thức cưới (dạng quay phim cưới truyền thống). Phim cưới phóng sự lại là một hình thức hoàn toàn khác biệt, đó là một đoạn phim ngắn chắt chiu những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ngày cưới chỉ vọn vẹn dưới mười phút. Bởi vì ít, nên nó “chất”. Chỉ cần một khoảnh khắc 5-10 giây trong đoạn phim cưới phóng sự, với sự cộng hưởng của hình ảnh đẹp và âm thanh sống động sẽ có tác động lớn hơn nhiều lần thay cho vài chục bức ảnh, bạn có thể mở phim lên và bảo với con rằng “đây là lúc mọi người khiêu vũ cùng nhau đêm tiệc, bố mẹ đã cùng nhau khiêu vũ với điệu valse”… Chẳng phải điều đó sẽ khiến kí ức ùa về một cách chân thực và sinh động hơn sao?

Phim cưới phóng sự ghi lại những cảm xúc ngọt ngào của Amy & Carey trong ngày cưới – Nguồn: www.dragonfilms.vn

Hoặc có thể là một đoạn phim ngắn kể về quá trình yêu nhau của hai người, rằng bố đã gặp mẹ con như thế này này, hay đơn giản hơn, là thước phim ghi lại quá trình mọi người đã kì công như thế nào để có được quyển album cưới đẹp lung linh con đang cầm trên tay, rằng bố mẹ đã phải tạo dáng trong nắng gió như thế nào, rằng cô chú đoàn chụp ảnh làm phim phải lăn xả trên nền đất để chụp được những góc ảnh lạ ra sao…

Khi xem phim cưới mọi thứ được tái hiện sinh động và cảm xúc sẽ được liền mạch hơn.

Theo quan điểm cá nhân của mình, mình thấy xem ảnh cưới giống như việc đọc báo giấy còn phim cưới lại như xem truyền hình. Và chẳng phải ngẫu nhiên mà xã hội vẫn luôn tồn tại những chương trình truyền hình song song với việc xuất bản báo. Trong thực tế thì ai cũng thích chụp ảnh cưới, chỉ một phần nhỏ các cặp đôi lựa chọn hình thức quay phim cưới, nhưng rõ ràng khi xem phim mọi thứ được tái hiện sinh động hơn và cảm xúc sẽ được liền mạch hơn hẳn. Với những lợi ích mà quay phim cưới mang lại, phải chăng chúng ta nên cho phim cưới phóng sự thêm một cơ hội góp mặt trong các sự kiện quan trọng?

Tử Yên (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn
0917 489 622