DRAGON FILMS’s Q&A

Chi phí quay phim cưới của Dragon Films là bao nhiêu?

Dragon Films hiện cung cấp nhiều gói quay Phim Cưới Phóng Sự, với giá thấp nhất là 7 triệu đồng (gói quay 01 máy/ngày tại Sài Gòn) và gói cao nhất là 25 triệu (gói quay 04 máy/ngày tại Sài Gòn) bao gồm flycam, tùy theo nhu cầu mà Quý Khách có thể chọn lựa gói quay phù hợp.

Dragon Films có nhận đi quay ở xa không, chi phí là bao nhiêu?

Dragon Films sẽ quay phim ở bất kỳ nơi đâu theo yêu cầu của Quý Khách khi hai bên cảm thấy phù hợp về phong cách làm việc, chất lượng sản phẩm và chi phí. Khi làm việc ở tỉnh xa ngoài chi phí dịch vụ, Quý Khách sẽ thanh toán thêm các khoản phí dành cho phương tiện di chuyển, khách sạn…

Dịch vụ của Dragon Films có bao gồm trang phục cưới (váy cưới, vest) không?

Dragon Films chỉ đảm nhận công việc quay phim, dựng phim… ngoài ra chúng tôi không trực tiếp cung cấp thêm các dịch vụ nào khác. Nếu Quý Khách cần trang phục, trang điểm, hoa cưới… chúng tôi có thể gợi ý, tư vấn các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín mà Dragon Films quen biết. 

Dragon Films dùng những thiết bị nào để quay phim cưới?

Dragon Films quay Phim Cưới Phóng Sự bằng các loại máy DSLR như Canon, Nikon, Sony… đặc biệt là Canon 5D Mark II, Mark III, Canon 6D. Với các loại ống kính như 17-40mm, 35mm, 50mm, 80-200mm. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của kịch bản hoặc khách hàng yêu cầu mà Dragon Films sẽ có chuẩn bị những trang thiết bị phù hợp nhất bao gồm cả Flycam, Steadicam, Dolly Table, Dolly Track, Boom… 

Phong cách quay phim cưới mà Dragon Films hướng đến?

Mỗi một bộ phim cưới là một “hành trình của cảm xúc”, phong cách phim của Dragon Films là sự tình cảm, chân thật, gần gũi với những khuôn hình trong sáng, sang trọng… Bên cạnh đó, với mong muốn hướng đến sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quay phim cưới, Dragon Films sẽ quay và dựng phim theo yêu cầu thực tế của khách hàng, ý kiến và sở thích của khách hàng sẽ quyết định phong cách làm phim của chúng tôi, vì vậy khi làm việc cùng với Dragon Films, nếu bạn mong muốn điều gì hãy trao đổi cùng chúng tôi. 

Dragon Films sẽ đảm nhận luôn việc chụp hình cưới chứ?

Dragon Films chỉ chuyên tâm vào mảng quay Phim Cưới Phóng Sự, không trực tiếp nhận chụp hình cưới. Tuy nhiên, chúng tôi có những đối tác ăn ý trong lĩnh vực chụp hình và để thuận tiện cho Quý Khách thì Dragon Films có thể giới thiệu hoặc trực tiếp đặt lịch chụp, đứng ra quản lý và điều phối nhân sự làm việc cho Quý Khách.

Dragon Films có nhận quay phim truyền thống không?

Dragon Films có thể giúp Quý Khách đặt dịch vụ quay phim truyền thống. Tuy nhiên Dragon Films không trực tiếp cung cấp dịch vụ quay phim truyền thống mà sẽ là các đối tác của Dragon Films. 

Quay phim phóng sự cho Lễ Cưới và Tiệc Cưới cần bao nhiêu máy quay thì đủ?

Càng nhiều máy quay thì sẽ có thêm nhiều góc hình giúp cho Phim Cưới Phóng Sự thêm sinh động, không bị lỡ các khoảnh khắc quan trọng. Vì vậy, Quý Khách nên chọn quay với 02 máy quay trở nên để Phim Cưới Phóng Sự hấp dẫn hơn.

Qui trình quay phim theo câu chuyện bắt đầu như thế nào?

Để quay phim theo câu chuyện, Dragon Films cần có kịch bản, kịch bản có thể do Cô Dâu Chú Rể đề xuất ý tưởng trước và Dragon Film sẽ phát triển thêm. Kịch bản nên có các nội dung gần gũi dựa trên những kỉ niệm có thật giữa Cô Dâu Chú Rể thì phim sẽ hay và sinh động hơn. Sau khi có kịch bản, Dragon Films sẽ lên lịch quay chi tiết với thời gian, bối cảnh cùng trang phục và đạo cụ phù hợp.

Thời gian và chi phí thực hiện quay phim theo câu chuyện?

Với đặc thù của loại hình quay phim theo câu chuyện, Dragon Films phải dựa trên kịch bản mới tính toán được thời gian sản xuất chính xác nhất. Nhưng trung bình, thời gian quay có thể là 01 ngày hoặc 02-03 ngày tùy thuộc vào kịch bản. Nếu quay trong khu vực nội thành TP.HCM và tất cả các bối cảnh quay phim đã được xin phép trước, tất cả các đạo cụ phục trang cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ, cùng với Cô Dâu Chú Rể diễn xuất tốt thì chỉ cần 01 ngày là đủ để ê-kip hoàn thành công việc quay phim. Nếu đi quay phim ở xa như Long Hải, Nha Trang, Đà Lạt… hoặc quay trong nội thành nhưng ê-kip không chủ động được về bối cảnh, đạo cụ thì thời gian thực hiện ước tính từ 02-03 ngày. Về chi phí quay phim theo kịch bản, Dragon Films chỉ tính chi phí dựa theo số ngày quay, mỗi ngày quay chi phí cho ê-kip là 14,000,000 VNĐ/ngày, còn các chi phí dành cho bối cảnh, đạo cụ sẽ do khách hàng tự chuẩn bị, trong khả năng của mình Dragon Films nếu chuẩn bị được gì cho quá trình quay phim thì sẽ hỗ trợ thêm cho Cô Dâu Chú Rể. Hoặc Dragon Films sẽ đảm nhận phần tìm kiếm, thuê bối cảnh, đạo cụ, phục trang theo yêu cầu của Cô Dâu Chú Rể với chi phí được tính riêng.

Dragon Films có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi nào dành cho Cô Dâu Chú Rể không?

Hiện nay, Dragon Films không áp dụng bất kì chương trình khuyến mãi đặc biệt nào, trong tương lai chúng tôi sẽ cập nhật các ưu đãi, khuyến mãi trên website và thông báo đến với quý khách hàng nếu có. Tuy nhiên, đối với các khách hàng được đối tác của Dragon Films giới thiệu (ví dụ như khách từ nhà hàng, studio, áo cưới) thì chúng tôi áp dụng chính sách giảm giá 10% trên tổng giá trị đơn đặt hàng nếu được chính đại diện của đơn vị đối tác thông báo, và giảm giá 30% chi phí quay phim đối với máy quay thứ 2 trở đi. 

Thời gian dựng phim trung bình là bao lâu?

Đối với các khách hàng thông thường, không bị gấp rút về thời gian, Dragon Films cần thời gian từ 15-20 ngày để tiến hành dựng phim và giao phim thành phẩm. Trong trường hợp khách hàng cần phim gấp thì phải báo lịch trước để Dragon Films có thể hoàn thành đúng tiến độ.

_ Đối với các “clip same day edit” Dragon Films có thể thực hiện trong khoảng 5-6 tiếng, bắt đầu dựng phim từ lúc kết thúc làm lễ rước dâu vào buổi sáng và hoàn thành clip vào khoảng 06 giờ chiều để kịp chiếu tại nhà hàng.

_ Đối với các phim tiệc cưới, lễ đón dâu theo qui trình thông thường là từ 07-10 ngày mới hoàn thành, nhưng Dragon Films có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ 02 đến 03 ngày để kịp cho Cô Dâu Chú Rể mang phim đi nước ngoài, hoặc mang về quê cho gia đình.

_ Đối với các phim cưới quay theo cốt truyện, thời gian dựng phim có thể rút ngắn còn 02-03 ngày để kịp chiếu phim tại nhà hàng vào hôm tổ chức đám cưới để phù hợp với các Cô Dâu Chú Rể bận rộn, không có thời gian chuẩn bị trước đám cưới hoặc những cặp đôi ở nước ngoài chỉ về Việt Nam trước ngày cưới ít ngày.

Trong tất cả các yêu cầu làm phim gấp, Cô Dâu Chú Rể phải chịu thêm chi phí theo bảng giá của Dragon Films.