DRAGON FILMS’s Q&A

Một số câu hỏi mà Dragon Films thường gặp và sẽ trả lời chi tiết dưới đây để các bạn đang quan tâm cùng hiểu rõ.

♥♥♥

01) Tôi muốn biết về các thiết bị dùng quay phim cưới của Dragon Films? (Hoàng Huy)

Dragon Films quay Phim Cưới Phóng Sự bằng các loại máy DSLR, đặc biệt là Canon 5D Mark II, Mark III. Với các loại ống kính như 17-40mm, 35mm, 50mm, 80-200mm. Ngoài ra còn có các thiết bị hỗ trợ quay phim như Steadicam, Dolly Table, Dolly Track, Boom…tùy theo nhu cầu của kịch bản hoặc khách hàng yêu cầu mà Dragon Films sẽ có chuẩn bị những trang thiết bị phù hợp nhất.

♥♥♥

02) Phong cách quay phim cưới mà Dragon Films đang hướng đến là gì? (Thạch Thảo)

Với mong muốn hướng đến sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực quay phim cưới, Dragon Films sẽ không cố định đi theo một phong cách quay phim cụ thể nào mà chúng tôi sẽ quay và dựng phim theo yêu cầu thực tế của khách hàng. Khách hàng muốn lãng mạn chúng tôi làm phim lãng mạn, khách hàng muốn vui nhộn và sôi động chúng tôi cũng sẽ hoàn thành tốt. Ý kiến và sở thích của khách hàng sẽ quyết định phong cách làm phim của chúng tôi. Khi làm việc cùng với Dragon Films, nếu bạn cần gì xin cứ yêu cầu.

dragon-films

Thiết bị steadicam giúp cho quay phim dễ dàng ghi hình trong quá trình di chuyển, giúp cho phim cưới trở nên mượt mà sinh động hơn – Ảnh: www.dragonfilms.vn

♥♥♥

03) Bên cạnh quay phim, Dragon Films sẽ đảm nhận luôn việc chụp hình cưới chứ?(Phương Nguyễn)

Dragon Films chỉ chuyên tâm vào mảng quay Phim Cưới Phóng Sự, không trực tiếp nhận chụp hình cưới, nếu như khách hàng có nhu cầu về chụp hình cưới, chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng tìm hiểu những đối tác chuyên chụp hình cưới của chúng tôi, hoặc khách hàng có thể tham khảo trên website www.dragonfilms.vn trong mục ĐỐI TÁC để tìm được nhà cung cấp vừa ý.

♥♥♥

04) Dragon Films có dịch vụ quay phim truyền thống không? (Hà Hóng Hớt)

Hiện nay, Dragon Films không có thiết bị và nhân lực để quay phim truyền thống. Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình làm việc, chúng tôi đã liên kết với nhiều đối tác quay phim truyền thống (chuẩn HD) nhằm hỗ trợ cho khách hàng khi có nhu cầu. Đây cũng là các đơn vị quay phim truyền thống có uy tín. Quý khách hàng có thể tham khảo chi phí quay phim truyền thống tại mục BẢNG GIÁ.

♥♥♥

05) Tôi đang phân vân về việc quay phim phóng sự cho Lễ Cưới và Tiệc Cưới cần bao nhiêu máy quay thì đủ? (Ngọc Loan)

Thế mạnh của Dragon Films là quay bằng 01 máy. Nhưng, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn từ 02 máy quay trở nên để Phim Cưới Phóng Sự được sinh động và hấp dẫn hơn. Đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị tại nhà có thể sắp xếp ở nhà trai, nhà gái mỗi nơi 01 máy. Việc quay phim với ít nhất 02 máy quay sẽ thuận tiện hơn trong việc dựng phim và sắp xếp các cảnh quay để có được những khuôn hình đẹp, ý nghĩa.

♥♥♥

06) Qui trình quay Phim Cưới Cốt Truyện như thế nào?

Để quay Phim Cưới Cốt Truyện, Dragon Films cần có kịch bản, kịch bản có thể do Cô Dâu Chú Rể đề xuất ý tưởng trước và Dragon Film sẽ phát triển thêm. Kịch bản nên có các nội dung gần gũi dựa trên những kỉ niệm có thật giữa Cô Dâu Chú Rể thì phim sẽ hay và sinh động hơn. Sau khi có kịch bản, Dragon Films sẽ lên lịch quay chi tiết với thời gian, cũng như đưa gợi ý về bối cảnh, trang phục và đạo cụ phù hợp.

♥♥♥

07) Thời gian và chi phí thực hiện Phim Cưới Cốt Truyện?

Với đặc thù của loại hình quay Phim Cưới Cốt Truyện, Dragon Films phải dựa trên kịch bản mới tính toán được thời gian sản xuất chính xác nhất. Nhưng thời gian quay ít nhất là 01 ngày, trung bình từ 02-03 ngày tùy thuộc vào kịch bản. Nếu quay trong khu vực nội thành TP.HCM và tất cả các bối cảnh quay phim đã được xin phép trước, tất cả các đạo cụ phục trang cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ, cùng với cô dâu chú rể diễn xuất tốt thì chỉ cần 01 ngày là đủ để ê-kip hoàn thành công việc quay phim. Nếu đi quay phim ở xa như Long Hải, Nha Trang, Đà Lạt…hoặc quay trong nội thành nhưng ê-kip không chủ động được về bối cảnh, đạo cụ thì thời gian thực hiện ước tính từ 02-03 ngày. Về chi phí quay phim theo kịch bản, Dragon Films chỉ tính chi phí dựa theo số ngày quay, mỗi ngày quay chi phí cho ê-kip là 02 máy là 14,000,000 VNĐ/ ngày, còn các chi phí dành cho bối cảnh, đạo cụ sẽ do khách hàng tự chuẩn bị, trong khả năng của mình Dragon Films nếu chuẩn bị được gì cho quá trình quay phim thì sẽ hỗ trợ thêm cho cô dâu chú rể. Hoặc Dragon Films sẽ đảm nhận phần tìm kiếm, thuê bối cảnh, đạo cụ, phục trang theo yêu cầu của cô dâu chú rể với chi phí được tính riêng.

♥♥♥

08) Dragon Films có nhận đi quay ở xa không và chi phí là bao nhiêu? (Thùy Dương)

Dragon Films nhận thực hiện quay Phim Cưới Phóng Sự tại tất cả các địa điểm theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi không tính chi phí quay phim dựa trên địa điểm xa hay gần mà chỉ tính trên thời gian làm việc, bao gồm cả thời gian di chuyển. Ví dụ quay phim tại Nha Trang chỉ 01 ngày nhưng thời gian di chuyển đi và về là 01 ngày thì khách hàng phải chịu chi phí bằng 02 ngày quay. Ngoài ra, các chi phí khác như phương tiện di chuyển, khách sạn cho ê-kip cũng do khách hàng chi trả.

♥♥♥

09) Dragon Films có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi nào dành cho Cô Dâu Chú Rể không? (Thúy Trần)

Dragon Films sẽ cập nhật các ưu đãi, khuyến mãi trên website và thông báo đến với quý khách hàng nếu có. Tuy nhiên, đối với các khách hàng được đối tác của Dragon Films giới thiệu (ví dụ như khách từ nhà hàng, studio, áo cưới) thì chúng tôi áp dụng chính sách giảm giá 10% trên tổng giá trị đơn đặt hàng nếu được chính đại diện của đơn vị đối tác thông báo, và giảm giá 30% chi phí quay phim đối với máy quay thứ 2 trở đi.

02-tmc-photography-03

Dragon Films có các chương trình ưu đãi, hoặc giảm giá dành cho các khách hàng được đối tác của Dragon Films giới thiệu – Ảnh: www.tmcphotography.vn

♥♥♥

10) Thời gian dựng một bộ phim hoàn chỉnh trung bình mất bao lâu? (Trung Toàn)

Đối với các khách hàng thông thường, không bị gấp rút về thời gian, Dragon Films cần thời gian từ 07-10 ngày để tiến hành dựng phim và giao phim thành phẩm. Trong trường hợp khách hàng cần phim gấp thì phải báo lịch trước để Dragon Films có thể hoàn thành đúng tiến độ.

_ Đối với các “clip same day edit” Dragon Films có thể thực hiện trong khoảng 5-6 tiếng, bắt đầu dựng phim từ lúc kết thúc làm lễ rước dâu vào buổi sáng và hoàn thành clip vào khoảng 06 giờ chiều để kịp chiếu tại nhà hàng.

_ Đối với các phim tiệc cưới, lễ đón dâu theo qui trình thông thường là từ 07-10 ngày mới hoàn thành, nhưng Dragon Films có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ 02 đến 03 ngày để kịp cho cô dâu chú rể mang phim đi nước ngoài, hoặc mang về quê cho gia đình.

_ Đối với các Phim Cưới Cốt Truyện, thời gian dựng phim có thể rút ngắn còn 02-03 ngày để kịp chiếu phim tại nhà hàng vào hôm tổ chức đám cưới để phù hợp với các cô dâu chú rể bận rộn, không có thời gian chuẩn bị trước đám cưới hoặc những cặp đôi ở nước ngoài chỉ về Việt Nam trước ngày cưới ít ngày.

Trong tất cả các yêu cầu làm phim gấp, cô dâu chú rể phải chịu thêm chi phí theo bảng giá của Dragon Films.

Dragon-Films-Q-n-A-01

Cận cảnh một góc bàn làm việc của kỹ thuật dựng phim – Ảnh: www.dragonfilms.vn

♥♥♥

11) Sản phẩm mình sẽ nhận được khi đặt Dragon Films quay phim gồm những gì? (Huy Lê)

Thông thường Dragon Films sẽ bàn giao cho khách bao gồm:

(1) Đĩa DVD phim cưới, đĩa này được convert qua định dạng .VOB nên có thể đọc được từ đầu đĩa DVD.

(2) File phim gốc chuẩn Full HD được upload trên Google Drive để khách download hoặc chép data qua USB, chép data qua đĩa DVD (trong trường hợp chép data DVD thì không đọc được từ đầu đĩa DVD).

(3) Phiên bản phim online trên vimeo.com, upload với tài khoản bản quyền Pro của Dragon Films.

Lưu ý: Chuẩn phim Full HD là cao nhất và tốt nhất bởi có độ phân giải là 1920×1080 pixels. Chuẩn đĩa DVD có chất lượng thấp hơn bởi độ phân giải của phim chỉ còn 720×480 pixels.

13) Mình có nhu cầu quay phóng sự cưới cho Lễ Cưới và Tiệc Cưới, riêng Lễ Cưới thì mình muốn làm sao Dragon Films dựng clip để chiếu trong Tiệc Cưới luôn. Vậy mình muốn hỏi chi phí sẽ như thế nào? (Hương Trầm)

Trường hợp của bạn sẽ phù hợp với thể loại phim cưới “Same Day Edit” tức quay và dựng trong cùng một ngày. Để làm được phim này, sau khi quay xong, bộ phận biên tập phim của Dragon Films cần khoảng 4-5 tiếng để thực hiện. Ví dụ, Lễ Cưới kết thúc vào lúc 12h trưa thì khoảng 17h chiều sẽ hoàn thành xong phim với chi phí dựng phim gấp là 1,000,000 VNĐ. Tuy nhiên, đối với dịch vụ này Dragon Films chỉ áp dụng tại TP.HCM do ê-kip có đầy đủ các trang thiết bị tại đây. Riêng chi phí quay phim sẽ phụ thuộc vào bạn chọn quay với 01 máy hoặc là 02 máy sẽ có mức giá khác nhau. Giao động từ 7,000,000 – 14,000,000 VNĐ tuỳ theo gói.

♥♥♥

14) Mình muốn quay phóng sự, nhưng có thể nào dùng nội dung đã quay, edit thành phim truyền thống không? Vì thật ra truyền thống rất ít khi xem, mà đặt thêm máy truyền thống thì mình thấy hơi nhiều máy quay quá. (Huy Khôi)

Tiêu chuẩn về Phim Cưới Phóng Sự của Dragon Films đang áp dụng là từ 4-5 phút đối với khách hàng đặt 01 máy quay, nếu khách hàng đặt quay từ 02 máy trở lên (khi yêu cầu) thì mới có thể biên tập phim với thời lượng dài hơn, ví dụ từ 10-15 phút. Tuy nhiên vẫn không thể nào dài bằng phim cưới truyền thống được, bởi vì đặc thù của cách quay phim phóng sự là người quay phim sẽ di chuyển rất nhiều, việc di chuyển giúp lấy được nhiều góc hình sinh động, nhiều khung cảnh khác nhau, nhưng mỗi đoạn phim không thể kéo dài như cách quay phim truyền thống (với người quay phim thường chỉ đứng một chỗ để ghi hình).

♥♥♥

15) Em đang có nhu cầu về việc quay phim cho Đám Cưới, và em thấy ở BẢNG GIÁ có gói quay Phim Cưới Phóng Sự và quay phim truyền thống. Ê-kip có thể cho biết sự khác biệt giữa hai phong cách này không ạ? Clip phóng sự thì em được tham khảo nhiều, còn truyền thống lại ít gặp nên không rõ ràng. (Hoàng Đan)

Phim truyền thống có thời lượng dài (60-90 phút) bao gồm đầy đủ các hoạt động diễn ra trong ngày cưới, ngoài một số ít dịch vụ có sử dụng máy quay HD, còn lại phim truyền thống thường ghi hình bằng băng VSH hoặc Mini DV độ phân giải trung bình 720 x 480 pixels. Người có kinh nghiệm quay phim truyền thống thường thuộc nằm lòng kịch bản Lễ – Nghi trong một Đám Cưới, họ thường có mặt trước buổi Lễ khoảng 30 phút và quay đúng theo trình tự diễn tiến của buổi Lễ. Nhược điểm là chất lượng hình ảnh chưa được cải thiện, nên độ sắc nét không cao, phim có thời lượng dài nên dung lượng lớn vì thế hiếm khi được upload lên mạng mà chỉ xem bằng đầu đĩa DVD, và lưu truyền trong nội bộ gia đình. Đa phần người trẻ không thích phim truyền thống bởi vì họ nhận xét phim dài lê thê, ví dụ: cảnh xe đưa đón dâu trên đường có thể dài hơn 10 phút, cảnh đón và tiễn khách ở nhà hàng dài hơn 30 phút, cảnh đi chào bàn tiệc dài 20-30 phút… Nhưng những người lớn tuổi (bậc phụ huynh) thì lại có nhiều thiện cảm bởi sự đầy đủ của thể loại phim này.

Phim Cưới Phóng Sự sử dụng các thế hệ máy quay phim mới DSLR, ghi hình bằng thẻ nhớ, độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels, nên có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, trung thực. Người quay Phim Cưới Phóng Sự thường đi đến địa điểm làm việc sớm hơn, ra về trễ hơn người quay phim truyền thống để có thể ghi hình các cảnh chuẩn bị của gia đình, trang điểm của Cô Dâu cũng như cảnh hậu trường mọi người trang trí cho Đám Cưới và các khoảnh khắc xúc động khác ngoài diễn tiến chính của buôi Lễ. Nên người quay Phim Cưới Phóng Sự có nhiều góc hình, cỡ cảnh, nhiều chi tiết trong phim hơn, tuy nhiên, họ lại ghi hình với thời lượng ngắn hơn, ví dụ thay vì ghi hình cảnh xe đi đón dâu dài cả 10 phút thì họ chỉ bắt khoảnh khắc đi trên đường 1-2 phút và khi biên tập vào phim thì chọn lọc lại khoảng 5-7 giây. Vẫn có đầy đủ các cảnh quay, nhưng không kéo dài lê thê. Bên cạnh đó, Phim Cưới Phóng Sự có thể upload trên mạng và dễ dàng chia sẻ với bạn bè.

♥♥♥

16) Chị quay phim cưới đã lâu (2008) nhưng quay theo kiểu truyền thống, chị muốn nhờ bên Dragon Films edit lại thành 01 clip ngắn gọn, súc tích và hay hơn phim cũ, giống như các phim mà chị đã tham khảo ở website của Dragon Films, để chị lưu lại. Dragon Films có làm không và báo giá thế nào? (Ánh Trương)

Chào chị! Hiện nay Dragon Films có cung cấp dịch vụ dựng phim cưới theo data của khách hàng cung cấp, chi phí là 1,5 triệu/clip với thời lượng 05 phút (chi tiết tại mục BẢNG GIÁ). Nhưng có một số điều mà Dragon Films lưu ý với chị như sau: Với thời gian thực hiện quay đám cưới của chị cũng khá lâu, và quay theo phong cách truyền thống thì chắc là ghi hình bằng băng, chuẩn hình ảnh PAL với độ phân giải hình ảnh là 720 x 576 pixels, trong khi đó các phim mẫu mà Dragon Films thực hiện được ghi hình bằng thẻ nhớ với độ phân giải hình ảnh Full HD là 1920 x 1080 pixels. Nếu hiện nay chị còn giữ băng gốc thì có thể dựng phim có màu sắc, chất lượng giống như bản mà chị đang có với cách dựng mới, ngắn gọn hấp dẫn hơn. Nếu chị không còn giữ cuốn băng gốc mà chỉ còn đĩa DVD (hình ảnh đã bị nén trong quá trình ghi đĩa) thì trước khi tiến hành dựng phim cần phải convert sang chuẩn định dạng phù hợp với phần mềm dựng phim mà Dragon Films đang sử dụng, điều này sẽ làm chất lượng hình ảnh kém hơn so với đĩa DVD mà chị đang có. Vì vậy chị cần cân nhắc trước khi quyết định.

♥♥♥

17) Mình là khách hàng cũ của Dragon Films, đã từng quay Phim Phóng Sự Cưới trước đây. Giờ hai vợ chồng đang chuẩn bị thôi nôi cho bé, Dragon Films có nhận thực hiện phim thôi nôi hay không? Và chi phí như thế nào (Lan Trinh)

Ngoài quay Phim Cưới Phóng Sự, Dragon Films hiện nay đã có các dịch vụ quay phim khác, điển hình như quay phim thôi nôi cho các bé, sinh nhật. Chi phí quay phim sẽ được tính theo buổi: 5,000,000 VNĐ/buổi đã bao gồm dựng phim hoàn chỉnh. Sau đây là một số video mà Dragon Films đã thực hiện:

Trân trọng thông báo!
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn
0917 489 622

DRAGON FILMS

DRAGON FILMS

Dragon Films Wedding & Events - có trụ sở tại Sài Gòn - là nhà cung cấp dịch vụ quay Phim Cưới Phóng Sự chuyên nghiệp kể từ 2013. Ngay từ khi hoạt động, Dragon Films luôn là một đối tác uy tín, tin cậy của những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Cưới Hỏi, bao gồm: Wedding Planner, Wedding Designer, Wedding Photographer và các studio áo cưới... Cho đến nay, Dragon Films đã có cơ hội thực hiện hơn 1000 phim cưới ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Với khả năng và kinh nghiệm của đội ngũ, ê-kip Dragon Films hân hạnh và luôn sẵn sàng được đồng hành cùng bạn trong Ngày Vui. Hotline 0917489622.
DRAGON FILMS