Những điều cần lưu ý khi đặt quay phim tiệc cưới

Nếu bạn đang trong quá trình tìm một đơn vị quay phim cho tiệc cưới nhưng chưa biết phải thương lượng với êkip như thế nào thì Dragon Films sẽ gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý khi đặt quay phim tiệc cưới sau đây, có thể sẽ giúp quá trình trao đổi giữa hai bên được thuận lợi hơn.

Những điều cần lưu ý khi đặt quay phim tiệc cưới

Yêu cầu êkip đến sớm để cùng chuẩn bị.
Clip Phim Cưới Phóng Sự sẽ đẹp và đầy đủ hơn nếu như êkip quay được những cảnh mà bạn và ông xã đang chuẩn bị, trang điểm, những cuộc nói chuyện cùng bạn bè và gia đình trước buổi Tiệc Cưới. Buổi đón khách thường diễn ra vào lúc 18h, có thể bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị, trang điểm vào khoảng 15h như vậy sẽ tuyệt vời nếu êkip quay phim tiệc cưới có mặt vào 15h30, khi đó gương mặt của bạn đã được trang điểm một chút rồi, không quá nhợt nhạt để lên phim.

Quan tâm đến các chi tiết trang trí trong Tiệc Cưới.
Bạn cần lưu ý cho êkip biết rằng bạn thật sự quan tâm đến vấn đề trang trí, có thể bạn đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ cho việc trang trí và bạn muốn các chi tiết trang trí này xuất hiện trong phim cưới của bạn. Đương nhiên là một êkip quay phim tiệc cưới chuyên nghiệp sẽ biết phải quay như thế nào khi tham gia vào một buổi tiệc cưới, tuy nhiên nếu tiệc cưới của bạn được trang trí rất rất đẹp thì đừng ngại ngùng đặt thêm một máy quay nữa chỉ để tập trung cho các chi tiết trang trí.


Phim Phóng Sự Tiệc Cưới của Ngọc Băng & Hồng Thái do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Đừng quá tập trung vào nhân vật chính.
Đạo diễn Bonie D.F làm việc tại phòng dựng phim Dragon Post Production cho biết. “Các quay phim thường sợ lỡ mất hình ảnh của cô dâu chú rể mà chỉ tập trung vào hai nhân vật chính như vậy có thể làm cho bộ phim cưới hơi chán vì không có nhiều hình ảnh của những người khác, ví dụ: ba mẹ, anh chị em, bạn bè, và các đứa cháu nhỏ trong nhà…”  Nếu bạn muốn có thật nhiều hình ảnh của những người thân yêu hãy nhắc nhở êkip quay phim, nếu không thì phần lớn họ sẽ chỉ tập trung vào hai vợ chồng bạn mà thôi.


Clip Teaser của Thủy & Trí được dàn dựng bởi Bonie D.F.

Khoảnh khắc riêng tư của hai vợ chồng.
Sau khi bạn hoàn thành khâu chuẩn bị, trang điểm cũng đã xong mà giờ đón khách vẫn chưa đến khi đó bạn có một khoảng thời gian ngắn để uống một chút nước, ăn nhẹ một món nào đó để lót dạ… Những khoảnh khắc riêng tư của hai vợ chồng trong khoảng thời gian này sẽ là những hình ảnh đặc biệt và thú vị, xen lẫn hồi hộp vì vậy hãy tạo điều kiện cho êkip ghi hình lại những khoảnh khắc này.

Khai thác nhiều nụ cười, sự vui vẻ.
Khi bắt đầu buổi đón khách, khách mời đến mỗi lúc một đông dần lên, hãy lưu ý cho êkip quay thật nhiều những nụ cười vui vẻ, những gương mặt tươi cười, những cái ôm và cái bắt tay nồng ấm. Chẳng có ai đến dự một tiệc cưới với vẻ mặt buồn bã cả, vì vậy hãy chắc rằng êkip khai thác được những điều này trong phim cưới của bạn.

Không bỏ lỡ các “nghi thức truyền thống”.
Người Á Đông nói chung thường có phong tục ký tên lưu niệm và bỏ phong bì làm tiền mừng cho cặp đôi mới cưới, êkip không nhất thiết phải quay hết toàn bộ từng người đến ký tên, từng người bỏ thùng tiền… nhưng cũng cần phải có một số cảnh tiêu biểu để bộ phim cưới thêm sinh động hơn với nhiều hoạt động khác nhau.

Chia sẻ về chương trình lễ cưới, sự bất ngờ trong chương trình.
Hãy thông báo trước cho êkip quay phim tiệc cưới biết nếu như chương trình lễ cưới của bạn được tổ chức đặc biệt hơn các tiệc cưới khác, ví dụ như cách xuất hiện của Cô Dâu và Chú Rể, ba dắt tay Cô Dâu lên sân khấu trao cho Chú Rể, hay Chú Rể hát mở màn và đón Cô Dâu lên… nói chung nếu bạn có bất kỳ yếu tố gây bất ngờ nào thì cũng nên trao đổi rõ ràng cho êkip có được sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất.


Phim Phóng Sự Tiệc Cưới của Virginie & Quentin do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Lưu ý những nhân vật quan trọng.
Ngày nay với một tiệc cưới trung bình từ 30-40 bàn tiệc nên để đi đến từng bàn chào hỏi, chụp hình thì Cô Dâu Chú Rể cũng “bở hơi tai”, mà trong một phim cưới có cảnh chào bàn kéo dài quá cũng gây chán cho người xem vì vậy bạn chỉ cần lưu ý cho êkip rằng bạn có một số bàn tiệc mà khách mời rất quan trọng, họ ngồi ở vị trí bàn số mấy, bạn muốn có họ ở trong phim còn lại thì có thể lược bớt ngoại trừ bạn đặt quay phim theo kiểu truyền thống.

Kịch bản văn nghệ, trò chơi trong tiệc cưới.
Nếu như trong gia đình, hoặc bạn bè của hai bạn có tham gia với một số tiết mục góp vui như hát mừng ngày cưới, tổ chức một số trò chơi… thì cần có kịch bản trước, bạn hãy thông báo kịch bản chương trình tới êkip quay phim tiệc cưới để họ đón trước các tiết mục để không bị bỏ lỡ. Hoặc ngược lại, nếu như đó là những tiết mục bất ngờ của khách mời thì có thể quay phim sẽ không phản ứng kịp.

những điều cần lưu ý khi đặt quay phim tiệc cưới 01

Hãy thông báo trước cho êkip quay phim tiệc cưới biết về kịch bản chương trình nếu sự xuất hiện của Cô Dâu Chú Rể có điều đặc biệt, hoặc bạn bè, người thân trong gia đình có tham gia các tiết mục văn nghệ, tổ chức trò chơi trong tiệc cưới.

Phối hợp cùng nhau trong trò tung hoa cưới.
Trước buổi đón khách, bạn và êkip nên bàn với nhau về vị trí sẽ đứng để tung hoa cưới, khách đón hoa sẽ đứng ở đâu. Hãy đảm bảo là bạn có được một tư thế tung hoa thoải mái và êkip có một góc quay tốt, trước khi tung hoa cho quay phim một khoảng thời gian để chuẩn bị, sẵn sàng.

Chờ đến cuối tiệc.
Thời khắc tiễn khách là khi mọi người đã ăn uống no say, đã có một buổi tối tràn ngập niềm vui, đã có men rượu tây tây… Đó chính là khi cảm xúc được thăng hoa, tình cảm trìu mến dễ có dịp thể hiện, bộ phim cưới sẽ “ấm áp” hơn với những tràng cười sảng khoái khi trò chuyện, những cái bắt tay siết chặt, những cái vỗ vai thân tình và những cái ôm của yêu thương… Hãy đảm bảo êkip quay phim tiệc cưới của bạn còn có mặt ở đó cho đến khi bạn chào người khách cuối cùng cho dù khi đó là 1h sáng.

Mạc Trần (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn