Pinocchio Studio

Nhiếp ảnh đến với tôi như một cơn gió lạ bằng giải thưởng đầu tiên trên Báo Mực Tím. Thế rồi từ đó tôi cứ rong ruổi tìm cho mình một hướng đi qua con mắt trần trụi với lăng kính nhiều màu sắc. Qua nhiều rồi cái thời còn lắp phim cẩn thận với từng khẩu độ, từng sắc tố ánh sáng. Qua rồi những khi ngồi lỳ hàng giờ chỉ để chụp ánh sáng le lói của buổi ban chiều hay hòa mình vào phố xá đông người chỉ vì muốn cảm nhận được sự tất bật của cuộc sống để rồi sau đó ghi lại xúc cảm ấy bằng hình ảnh.

11-pinocchio-studio-02

Khi tôi đến Hà Nội, cái buồn man mác mang đậm hơi hướm phố cổ hiện rõ từng nơi tôi đặt chân đến. Đã từ bao giờ, tôi yêu cái không gian trầm mặc, tĩnh lặng của phố vào mỗi sáng tinh mơ, tôi yêu từng con phố nhỏ tuy rất chật chội nhưng rất gần gũi thân thương. Tình yêu vốn dĩ xuất phát từ con tim mà hình như còn qua ánh mắt trực giác nữa thì phải, bởi có đôi khi tôi lại ngẩn người vì nét đẹp đượm màu hoài niệm của con người Hà Nội. Tôi yêu Thủ Đô ngàn năm văn hiến bằng một tình yêu nồng cháy của đứa con phương Nam. Tôi yêu và để tình yêu ở đó!

Trở lại với Sài Thành nơi tôi sinh ra và lớn lên, nơi từng góc phố, từng con đường đã trở thành quen thuộc. Sài Gòn của tôi bon chen lắm nhộn nhịp lắm, cuộc sống ở đây lúc nào cũng hối hả ngược xuôi. Ở đây, tôi mới có thể là chính mình, có thể làm đủ trò, tự do hò hét, bày tỏ cảm xúc của mình. Dù đi đâu tôi cũng về ngôi nhà lớn này nó dung dưỡng tôi trong từng bức ảnh, cái cảm giác ôm ghì máy ảnh trong tay, sung sướng khi bắt được một khoảnh khắc hay, nhấn nhá mọi lúc mọi nơi cái thú chơi lắm công phu và phức tạp này nó lạ lắm, hạnh phúc lắm. Cứ như thế, nghiệp ảnh âm thầm ngấm vào cơ thể tôi từng ngày từng ngày.

Tôi sống tình cảm, đôi khi những hình ảnh giản dị nhất cũng đủ để làm nên sắc màu thi vị cho cuộc sống. Thử tưởng tượng xem khi trông thấy một bàn tay nắm chặt lấy bàn tay, đôi môi ghì siết nhau trong cái hôn nồng ấm, vòng tay âu yếm trao trọn yêu thương, một giấc mơ có thật về hạnh phúc lứa đôi … Sẽ hạnh phúc thế nào khi chính mình là người ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời ấy….yêu và được yêu là điều con người luôn mong mỏi. Cô Dâu – Chú Rể của tôi, họ hạnh phúc và họ đến với tôi khi biết tôi yêu những điều giản dị trong cuộc sống, yêu theo cách của người thứ ba thèm thuồng và ngưỡng mộ. Tôi giúp họ giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Cái tôi yêu và trân trọng là tình yêu đôi lứa. Mỗi một tình yêu là mỗi câu chuyện thăng trầm, như mỗi bước chân với thời gian. Hình ảnh sẽ là thứ mãi mãi lưu giữ nơi tình yêu bắt đầu. Qua bao nhiêu năm thực hiện nhiều Album cưới cho nhiều câu chuyện tình, thế là ngôi nhà Pinocchio ra đời để bắt đầu là nơi ghi lại tình yêu của tôi dành cho các bạn. Với Pinocchio Studio mỗi câu chuyện đều bắt đầu bằng cổ tích và kết thúc là một hiện thực đầy sống động.

 11-pinocchio-studio-03

Pinocchio Studio