Dịch vụ dựng phim Same Day Edit là gì?

Trong thời gian gần đây có thể bạn đã từng nghe đến cụm từ clip cưới Same Day Edit, hoặc nhìn thấy từ này đâu đó trên Facebook, Youtube. Vậy cùng tìm hiểu dịch vụ dựng phim Same Day Edit là gì?

Dựng phim Same Day Edit không phải là một hình thức mới

Cụm từ Same Day Edit dùng để chỉ các đoạn phim được biên tập, hậu kỳ trong một khoảng thời gian rất ngắn, có thể chỉ trong vài giờ, đặc biệt là phải hoàn thành trong cùng ngày diễn ra sự kiện. Đây là một công việc thường xuyên được áp dụng trong các bản tin thời sự, sự kiện thể thao, tin tức nóng… khi mà các sự kiện vừa mới diễn ra cần tổng hợp thông tin và gửi đến người xem một cách nhanh chóng, vì vậy rõ ràng Same Day Edit không phải là một hình thức mới.

Phim Cưới Same Day Edit của Ngọc Băng & Hồng Thái do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Nhưng Same Day Edit không được phổ biến trong ngành quay phim dịch vụ.

Tuy nhiên đối với các dịch vụ quay phim thông thường như quay phim sự kiện, cưới hỏi, sinh nhật… thì rất hiếm đơn vị có thể cung cấp được loại hình này, mà thợ quay thường hẹn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách từ vài tuần cho đến hàng tháng sau khi kết thúc sự kiện. Đó là khoảng thời gian mà họ dành cho việc biên tập, cắt gọt, lồng nhạc, chỉnh màu, chỉnh hiệu ứng… tất cả các công đoạn cần thiết để tạo nên một sản phẩm phim ảnh hoàn chỉnh.

Từ 2013 thông qua các Đám Cưới kiểu mới được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp bởi Viet Nam Wedding Planner, khi đó nhà tổ chức đặt ra yêu cầu cho đơn vị quay phim cần phải hoàn thành các đoạn phim Lễ Rước Dâu (buổi sáng) để chiếu trong Tiệc Cưới tại nhà hàng (buổi tối) như là một tiết mục đặc biệt trong chương trình Tiệc Cưới, kể từ đó Dragon Films đã có cơ hội làm quen với thể loại clip cưới Same Day Edit này.

dịch vụ dựng phim same day edit là gì?
Dịch vụ dựng phim Same Day Edit được sử dụng thường xuyên trong các bản tin thời sự, sự kiện thể thao, tin tức nóng nhưng không quá phổ biến trong ngành quay phim dịch vụ như cưới hỏi, sinh nhật…

Dịch vụ dựng phim Same Day Edit là gì?

Clip cưới Same Day EditDragon Films thực hiện thường là một đoạn clip ngắn có thời lượng từ 5-7 phút, nội dung tổng hợp các sự kiện chính của buổi Lễ Rước Dâu bao gồm các công đoạn: chuẩn bị của Cô Dâu Chú Rể và hai bên gia đình, quá trình đoàn nhà trai đi xin dâu, làm lễ gia tiên tại nhà gái, trao quả, trả quả, đón dâu về nhà chồng và lễ gia tiên tại nhà trai… Tất cả các sự kiện quan trọng, khoảnh khắc đáng nhớ được hậu kỳ, biên tập, lồng nhạc, chỉnh màu và hiệu ứng trong khoảng thời gian 5-6 tiếng thay vì 3-4 tuần như bình thường và giao đến nhà hàng để kịp chiếu trong buổi Tiệc Cưới như là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa mà Cô Dâu Chú Rể cùng gia đình muốn dành tặng cho các vị khách mời.

Có thể nói nếu hỏi dịch vụ dựng phim Same Day Edit là gì? Câu trả lời chính là dịch vụ dựng phim cực kỳ gấp, cấp tốc, lấy phim ngay trong ngày.

Ý nghĩa của phim cưới Same Day Edit?

Như đã nói ở trên, thời gian trung bình để hoàn thành một phim cưới thông thường sẽ kéo dài từ 3-4 tuần và phần lớn khách hàng đều chấp nhận điều đó ngay từ đầu, vì vậy, họ thường không có một suy nghĩ gì về việc được xem đoạn phim cưới “mới quay hồi sáng” ngay trong buổi tiệc cưới chỉ cách đó vài tiếng. Đó là một cảm giác WOW, yomost, fantastic… đối với tất cả mọi người bao gồm từ khách mời cho đến chính Cô Dâu Chú Rể và cha mẹ.

Phim Cưới Same Day Edit của Ngọc Yến & Huỳnh Quang do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Lạ lẫm, thú vị, tràn ngập cảm xúc khi nhìn thấy những hình ảnh của chính mình, những khoảnh khắc mà khi mình đang là nhân vật chính mình còn không nhớ rõ được những chi tiết, hình ảnh thì chúng hiện rõ ràng ngay trước mắt. Đó chính là điều mà phim cưới Same Day Edit có thể mang lại cho bạn và gia đình.

Dragon Films cùng với hệ thống phòng dựng Dragon Post Production là nơi có thể đáp ứng được cho bạn dịch vụ dựng clip Same Day Edit như trên.

Mạc Trần (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn