Dạy Nghề Dựng Phim Cưới Phóng Sự – Cơ hội nghề nghiệp cho những người trẻ

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội, các ngành nghề mới liên quan đến nghệ thuật cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, điển hình là các công việc liên quan đến nhiếp ảnh, thiết kế, quay phim, stylist… và đặc biệt không thể bỏ qua nghề dựng phim. Có thể nói dựng phim là một công việc cực kì hấp dẫn, vì chỉ trong một thời gian ngắn Dragon Films đã liên tục nhận được những lời đề nghị về việc mở khóa dạy nghề dựng Phim Cưới Phóng Sự để các bạn có cơ hội tham gia và thể hiện bản thân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề dựng phim của những bạn rất nhiệt tình và mong muốn sau này có được một nguồn thu nhập ổn định, thiết thực bằng công việc dựng phim, Dragon Films đã tổ chức một khóa dạy nghề dựng Phim Cưới Phóng Sự và chúng tôi luôn sẵn sàng để đón chào các bạn tham gia khóa học này.

Dạy-nghề-dựng-phim-cưới-phóng-sự-01Hình ảnh mẹ Cô Dâu cầm tay con gái trao cho Chàng Rể luôn được các chuyên gia dựng phim cưới đánh giá là một trong những giây phút thiêng liêng, xúc động nhất của Lễ Cưới – Nguồn: Dragon Films

Dựng phim là gì?

Dựng phim là một quá trình tổ chức, rà soát để lựa chọn và sắp xếp các đoạn phim, cảnh phim kèm theo âm thanh… đã được bộ phận quay phim ghi hình trước đó (hoặc sử dụng từ các tư liệu phim và hình ảnh cũ, hay cũng có thể là các dữ liệu phim được mua, download từ trên mạng) thành một bộ phim hoàn chỉnh. Bộ phim đó phải có đầy đủ các yếu tố như trình tự diễn tiến giống một câu chuyện được kể bằng hình ảnh và âm thanh, câu chuyện đó mang ý nghĩa về mặt tư liệu lịch sử, hoặc có mục đích giải trí, hoặc thông tin hoặc truyền thông. Đối với phim cưới, chúng có ý nghĩa lưu trữ những hình ảnh, kỉ niệm của Cô Dâu Chú Rể, gia đình và bạn bè trong ngày trọng đại mà hầu hết đời người chỉ có một lần.

Dạy-nghề-dựng-phim-cưới-phóng-sự-03Công đoạn dựng phim quyết định sự hấp dẫn, tình cảm, gây xúc động và có đáng xem hay không. – Nguồn: Sweet Love Studio

Hiểu một cách cơ bản, dựng phim cũng giống như khi làm văn, cần có ngữ pháp chính, rồi ghép các ý, từ ngữ lại sao cho thành một câu có nghĩa và trôi chảy nhất. Do đó, dựng phim cũng cần có ngữ pháp riêng của nó, ví dụ, khi dựng phim chúng ta sử dụng các cảnh để kết hợp lại tạo thành câu, kết hợp các câu lại thành các trường đoạn và kết hợp các trường đoạn với nhau để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh nhằm chuyển tải một thông điệp nào đó đến người xem. Vì vậy, đối với những người có sự yêu thích hình ảnh, âm thanh và thích kể chuyện thì dựng phim là một công việc rất thú vị và hấp dẫn.

Hình thức dạy nghề dựng Phim Cưới Phóng Sự tại Dragon Films

Dạy-nghề-dựng-phim-cưới-phóng-sự-02Kỹ thuật dựng phim là một vị trí quan trọng tại Dragon Films, và là một công việc cực kỳ hấp dẫn đối với các anh chàng có đam mê với máy tính, kỹ thuật. – Nguồn: Dragon Films

Đặt mục tiêu sau khi kết thúc khóa học, các học viên phải đáp ứng được tất các yêu cầu về việc dựng phim cưới và hoàn toàn có khả năng làm việc tại công ty, vì vậy, Dragon Films áp dụng qui trình học với 70% thời gian thực hành và 30% lý thuyết. Thông qua khóa học, học viên sẽ được trao cơ hội làm việc trực tiếp trong từng dự án phim cưới và được hướng dẫn chi tiết bằng phương pháp “cầm tay chỉ việc, một kèm một”. Chỉ trong khoảng thời gian tối đa là 06 tháng, chúng tôi đảm bảo rằng các học viên sẽ có thể tự dựng tất cả các phim cưới tại Dragon Films. Tuy nhiên trong quá trình dạy nghề, chúng tôi yêu cầu học viên phải tự trang bị được máy tính (PC/hoặc Laptop) có cấu hình mạnh để đáp ứng được các nhiệm vụ trong khóa học một cách nhanh chóng nhất.

Các kiến thức dựng phim sẽ đạt được trong khóa học

Tổng quan về ngôn ngữ, hình ảnh, nguyên tắc kỹ thuật dựng phim. Khóa học còn giúp cho bạn có khả năng chỉnh sửa, biên tập lại bất kỳ video theo chủ đề nào đó hoặc có mục đích rõ ràng.

  • Xử lý dữ liệu đầu vào, xử lý hình ảnh video, xử lý audio, chữ xuất hiện trong phim, đồ họa.
  • Tiếp cận với các kỹ xảo cơ bản trong điện ảnh và truyền hình.
  • Biết cách xây dựng kịch bản và phân cảnh phim ngắn
  • Có cơ hội làm quen với nhiều thể loại phim khác ngoài phim cưới, ví dụ tin tức, sự kịên, phóng sự, quảng cáo…

Chi phí cho toàn bộ khóa học: 30,000,000 VNĐ

Dạy-nghề-dựng-phim-cưới-phóng-sự-04Qua khoá học ngắn, Dragon Films sẽ giúp các bạn trẻ xác định được mục tiêu nghề nghiệp và có công việc cùng thu nhập ổn định. – Nguồn: Dragon Films

Thông tin liên hệ để học nghề dựng Phim Cưới Phóng Sự

Các học viên có nhu cầu học nghề dựng Phim Cưới Phóng Sự có thể liên hệ với người đại diện của Dragon Films theo thông tin như sau, email [email protected] hoặc Hotline 0917 489 622 (Ms. Lib Nguyễn). Khi gửi email, tiêu đề email ghi [TÊN HỌC VIÊN] – ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ DỰNG PHIM CƯỚI, trong email vui lòng viết đôi dòng giới thiệu về bản thân cũng như các thông tin để chúng tôi dễ dàng liên hệ.

Bảo Ngọc (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn

*** Vui lòng tôn trọng bản quyền của Dragon Films khi chia sẻ, sao chép các nội dung từ website này. Trân trọng cảm ơn!