Cô Dâu Chú Rể cần cân nhắc gì trước khi quay Phim Cưới Phóng Sự

Phim Cưới Phóng Sự đang dần được nhiều Cô Dâu Chú Rể ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi sự ngắn gọn, cô đọng và tinh tế, chắt chiu từng khoảnh khắc của ngày trọng đại. Tuy nhiên, do thể loại phim này vẫn còn mới lạ và để tránh sự bỡ ngỡ, các bạn nên cân nhắc những yếu tố dưới đây trước khi quyế́t định chọn quay Phim Cưới Phóng Sự nhé!

Xác định nhu cầu của bạn đối với phim cưới là gì? Tại sao bạn cần quay Phim Cưới Phóng Sự thay vì quay phim truyền thống? 

01. Xác định rõ nhu cầu quay phim cưới của Cô Dâu Chú Rể và gia đình

Trước tiên, bạn cần nghĩ xem: Tại sao mình cần thể loại phim này? Phim Cưới Phóng Sự thường được chăm chút bởi góc máy độc đáo, sự năng động và sức sáng tạo của người quay phim trong việc nắm bắt những khoảnh khắc và cảm xúc nhân vật. Do đó, Phim Cưới Phóng Sự thường được nhận xét là hay, đẹp và chân thật hơn.

Ngoài ra, một đặc điểm khiến cho Phim Cưới Phóng Sự trở nên hay hơn chính là thời lượng phim: Mỗi phim thường chỉ kéo dài 5 -10 phút, nhưng đảm bảo nắm bắt được tất cả những sự kiện chính của Ngày Cưới với sự chắt lọc hình ảnh cao độ và tinh tế. Nhiều người khi xem Phim Cưới Phóng Sự của người khác thì thấy thích thú, tò mò và muốn đặt hàng, nhưng sau khi hoàn thành việc quay và bắt đầu biên tập thì lại yêu cầu thời lượng phim phải dài hơn. Điều này đi ngược với mục đích ban đầu của Phim Cưới Phóng Sự: ghi lại những chi tiết xúc động của Ngày Cưới một cách cô đọng nhất!

Phim Cưới Phóng Sự của Thu Ngân & Tân Tâm do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Vì vậy, bạn nên thảo luận với gia đình thật kỹ về nhu cầu, để chọn hình thức quay phim cưới như thế nào cho phù hợp. Ví dụ như người lớn thường thích kiểu phim cưới truyền thống (tức ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra buổi lễ) dài và đầy đủ, trong khi đó Phim Cưới Phóng Sự ngắn gọn súc tích thì sẽ dễ dàng cho các Cô Dâu Chú Rể trẻ chia sẻ với bạn bè ở trên mạng.

Cô Dâu Chú Rể nên thảo luận với gia đình để chọn hình thức quay phim phù hợp, người lớn thường thích phim truyền thống, còn giới trẻ lại thích Phim Cưới Phóng Sự bởi ngắn gọn, xúc tích.

02. Xác định số lượng máy quay để đạt hiệu quả cao

Điều tiếp theo, bạn cần cân nhắc về số lượng máy quay mà bạn cần cho buổi lễ. Đa số Cô Dâu Chú Rể thường chọn 01 máy quay bởi họ nghĩ như thế đã đủ. Nhưng thực tế, việc sử dụng chỉ 01 máy quay sẽ khiến bộ phim hạn chế chất phóng sự, do không thể bao quát hết mọi hoạt động ở cả nhà trai và nhà gái. Do đó, điều hiển nhiên là 02 máy quay sẽ cho nhiều cảnh phong phú hơn, có nhiều góc máy độc đáo, đầy đủ hơn, đồng thời cũng tạo sự thuận lợi cho giai đoạn dựng phim và điều chỉnh thời lượng phim.

Bạn vẫn có thể lựa chọn 01 máy quay, nếu thích, nhưng lời khuyên từ những người làm phim vẫn là: sử dụng 02 máy quay để đạt được hiệu quả tối ưu.

Phim Cưới Phóng Sự của Mỹ Lộc & Kim Chung do Dragon Films thực hiện tại Biên Hòa.

03. Cân nhắc phong cách và giá cả của các đơn vị quay Phim Cưới Phóng Sự

Hiện nay, tại TP.HCM có khá nhiều đơn vị có khả năng thực hiện thể loại phim cưới này, dễ khiến bạn bối rối trong việc chọn lựa. Lời khuyên của Dragon Films: Hãy nghiên cứu trước phong cách quay và giá cả của các đơn vị mà bạn đang muốn hợp tác, cũng như xem qua những bộ phim mà họ từng sản xuất, để chọn được nơi phù hợp nhất và tránh được những bỡ ngỡ trong quá trình làm việc.

Một số đơn vị chỉ cung cấp gói dịch vụ quay phim cưới từ 03 đến 05 máy, điều này giúp không bỏ sót bất kỳ góc quay hoặc chi tiết quan trọng nào trong Đám Cưới, nhưng chi phí phải trả sẽ rất cao! Đa số những đơn vị khác có giá trung bình 8.000.000 VNĐ cho 01 máy quay trong một ngày, trong đó Dragon Films đặc biệt có gói ưu đãi Dragon Save chỉ 10.000.000 VNĐ cho 02 máy quay trong Ngày Cưới.

Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp nhất với sở thích và ngân sách của bạn nhé!

Hãy nghiên cứu trước phong cách quay và giá cả của các đơn vị mà bạn đang muốn hợp tác.

04. Hãy trao đổi trước với người quay phim

Đầu tiên, người quay phim cần biết lộ trình di chuyển (từ nhà trai qua nhà gái và sau đó) để có thể đi “tiền trạm” trước cũng như chuẩn bị về mặt thiết bị hỗ trợ quay phim. Điều này giúp cho quá trình quay phim thực tế suôn sẻ hơn, đặc biệt là trong điều kiện giao thông phức tạp của Việt Nam.

Ngoài ra, Cô Dâu Chú Rể cùng gia đình nên trao đổi với đội ngũ quay phim về những chi tiết “đắt giá” trong chương trình Ngày Cưới (những tiết mục đặc biệt, gây bất ngờ, những góc trang trí đẹp mà bạn thích,…), để họ có thể nắm bắt được mong muốn của các bạn. Quá trình hợp tác càng rõ ràng cụ thể, thì những thước phim sẽ càng làm vừa lòng bạn hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá căng thẳng đến nỗi “chỉ đạo” đội ngũ quay phim, vì họ đã có kinh nghiệm với những góc quay, ánh sáng cũng như thứ tự thông thường của một Đám Cưới rồi. Việc bạn quá tập trung vào ê-kíp quay phim sẽ khiến họ bị hạn chế về sự năng động và khả năng sáng tạo trong lúc quay. Hãy trao đổi, cho họ biết trước những suy nghĩ, mong muốn của mình, và tin tưởng vào họ, bạn nhé!

05. Cô Dâu Chú Rể nên chuẩn bị nội dung phát biểu trong Phim Cưới Phóng Sự

Phim Cưới Phóng Sự muốn hay thì cần có những đoạn phát biểu, lời nhắn nhủ của Cô Dâu Chú Rể dành cho nhau, cũng như của những người tham dự (cha mẹ, anh em, bạn thân,…) dành cho cặp đôi.

Ở phương Tây, việc phát biểu rất phổ biến và quen thuộc: họ sẽ chuẩn bị lời nguyện thề của mình để trao đổi với nhau khi đứng trên bục làm lễ; còn ở Việt Nam, đa số mọi người vẫn ngại phải nói chuyện trước nhiều người (hoặc ống kính máy quay) nên hoàn toàn bị động trong những tình huống thế này. Hãy can đảm lên nào! Các bạn có thể kể về lần đầu tiên gặp gỡ, quá trình hẹn hò, những kỷ niệm ngọt ngào khó quên, hoặc trao cho đối phương lời hẹn thề và hy vọng về cuộc sống chung trong tương lai… Những điều xuất phát từ trái tim rồi sẽ đến trái tim thôi, đừng ngại, hãy chuẩn bị những lời nhắn nhủ chân thành nhất dành cho người bạn đời tương lai của mình. Và biết đâu đấy, sau này khi các bạn đã có con cái, chúng sẽ được xem và nghe về ngày ấy ba mẹ chúng đã gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao,… thật còn gì vui hơn, phải không nhỉ?

Phim Cưới Phóng Sự của Thanh Trúc & Sơn Phương do Dragon Films thực hiện tại Sài Gòn.

Cuối cùng, không dài dòng nữa, Dragon Films mong các bạn sẽ giữ được tinh thần thoải mái, vui vẻ, thật sự tự nhiên trong Ngày Cưới, và hãy để đội ngũ quay phim làm việc của họ: ghi lại những khoảnh khắc rạng ngời nhất cho ngày trọng đại của bạn <3

Tâm Như (tổng hợp)
DRAGON FILMS
www.dragonfilms.vn

*** Vui lòng tôn trọng bản quyền của Dragon Films khi chia sẻ, sao chép các nội dung từ website này. Trân trọng cảm ơn!